instavietnam.com - Tuyển mộ người làm & những việc cần phải hiểu rõ

208 Lượt xem

Tất cả một vài công ty tuyển dụng việc làm đều hi vọng sở hữu những người làm tài, có trách nhiệm với công việc và phù hợp vưới môi trường làm việc của công ty. Điều này rất quan trong bởi nếu tuyển mộ sai lầm thường khiến công ty cực kỳ tốn và ngăn sự phát triển của công ty. Sau đây là vài bí quyết giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tuyển dụng được nhân viên giỏi.

>>> Tham khảo: Cách tìm việc hiệu quả trên Linkedin

Bí kíp giúp bạn tuyển dụng được nhân sự giỏi

Mô tả cụ thể về yêu cầu của công việc

Nên bảo đảm rằng mọi người am hiểu tường tận các đòi hỏi và kĩ năng mềm quan trọng cho công việc đấy. Xác định những mong muốn kiến thức và tính nết của người tim viec lam them nếu như mong muốn thành công ở việc làm đấy. Các bạn cần phải chọn lựa các câu trả lời sơ loại khiến cho mau chóng xác định liệu rằng người tìm việc có phù hợp với công việc.

Nhận xét người lao động qua vài nguồn tin

Cong ty tuyen mo nen thuc hien gi de ma co dc nguoi lam tot


Với các ứng viên giỏi khi quyết định tuyển dụng bạn cần xác minh nhiều nguồn tin khác nhau về công việc của ứng viên đã làm trước đây. Điều này không chỉ giúp bạn kiểm tra trình độ của ứng viên có đáp ứng được nhu cầu của công việc hay tính cách của ứng viên có phù hợp với văn hóa của công ty hay không. 

Tuyển dụng qua mạng xã hội

Một số trang mạng xã hội ví dụ Facebook hoặc LinkedIn là những mạng xã hội đc con người hay dùng. Thời giờ dùng mạng xã hội trung bình một ngày cao giúp mạng xã hội thành 1 phương thức tất yếu nhằm tạo dựng bộ phận tuyển dụng và hôc trợ tối ưu những chiến dịch tuyển mộ nhờ mạng xã hội. Ở Việt Nam, nghiên cứu cho thấy 50,9% nhà tuyển mộ cao cấp thường xuyên truy cập mạng xã hội để nhằm khai thác thông tin về yêu cầu lao động cùng thời cơ lao động ở tại một vài doanh nghiệp uy tín. Do đó nhờ có mạng xã hội, phía tuyển người sẽ khai thác được một số lượng người tìm việc khổng lồ, nhờ đó ngân sách tuyển người được tối ưu hóa nhiều.

Tạo điều kiện để cho ứng viên thử việc

Cần tạo điều kiện để lao động thử việc trong time ngắn ở doanh nghiệp thì mới đi tới ký hợp đồng chính thức. Điều đấy khiến đôi bên xem có hợp với nhau hay không. Rất nhiều đối tượng lao động không phỏng vấn xuất sắc tuy nhiên lúc thực hành, họ thể hiện vô cùng tuyệt vời. Nhiều khi, phía tuyển dụng phỏng vấn rồi cảm thấy khá hài lòng với người tìm việc nhưng về sau bọn họ lại chẳng thực hiện xuất sắc việc giống phương cách họ đã nói.

>>> Tham khảo: Tư duy căn bản một SEOer phải có

Trả lương hợp lý

Lương thấp chính là nguyên nhân cơ bản làm cho việc tuyển nhân sự của công ty không thể thành công. Có thể, người tìm việc đồng ý hợp tác cùng các bạn thế nhưng 1 số ngày sau họ lại có được yêu cầu hấp dẫn thế rồi quyết định chuyển việc. Thị trường đang dần hồi phục và con người có vô vàn sự cơ hội. Khi công ty của bạn mong muốn tuyển dụng được người lao động đó thì bạn nên sẵn sàng đưa ra tiền lương tương xứng với khả năng và trình độ mà ứng viên bỏ ra.

Tuyen mo nhan su ra sao cho chinh xac?

Thu hút ứng viên bằng văn hóa công ty

Văn hóa công ty thân thiện, cởi mở luôn là điều mà các ứng viên luôn tìm kiếm do đó trong quá trình phỏng vấn xong bạn có thể giới thiệu cho ứng viên của mình một số nét về văn hóa công ty. Nếu được bạn có thể đưa ứng viên đi tham quan các phòng ban trong công ty để giúp ứng viên có thể nhận thấy sự chuyên nghiệp và mong muốn gắn bó lâu dài cùng công ty. 

>>> Tham khảo: Tìm hiểu quy trình tuyển dụng của FPT Software

Tìm kiếm ứng viên tài năng từ các trường đại học 

Ngoài các nguồn ứng viên giỏi nhiều kinh nghiệm thì bạn cũng nên nuôi dưỡng nguồn ứng viên bằng cách tìm thêm ứng viên trẻ tại các trường đại học, cao đẳng. Các công ty doanh nghiệp có thể tài trợ các quỹ học bổng cho sinh viên, tìm kiếm ứng viên tài năng qua các công ty,..từ đó sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra các ứng viên tài năng cho công ty của mình nhanh nhất. 

Hy vọng với các cẩm nang tuyển dụng việc làm cung cấp sẽ khiến cho nhà doanh nghiệp có 1 nhìn nhận sâu sắc hơn dành cho phương pháp để tuyển chọn người tài tối ưu. Chúc cho những nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm đc ứng viên giỏi và phù hợp về cho công ty of các bạn.