instavietnam.com - Nhiều doanh nghiệp bức bối với quá trình nhảy việc của nhân viên

307 Lượt xem

Hiện tại tình trạng nghỉ việc là một phong trào, tạo ra việc thiếu nhân lực tại các doanh nghiệp ngày càng phổ biến hơn. Cách hiệu quả của tất cả những công ty đó chính là tăng tiền lương để lôi cuốn ứng viên. Vậy giải pháp này liệu có đúng hay không? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

>>> Xem ngay: Cách tìm việc nhanh chóng trên Linkedin

Làm sao để chấm dứt tình trạng nhảy việc thường xuyên của nhân viên?

Nâng cao lương thưởng do thiếu nhân tài

Nhảy việc không hẳn chuyện xấu, nhưng nếu như nguồn lao động của một công ty là linh động khẳng định chuyên ngành ấy đương bước vào lộ trình đi lên và cần phải có được nhân sự tài giỏi thật sự.
Hiện nay ở nước ta tình trạng bỏ việc do thu nhập rất là phổ biến. Là một đất nước trong quá trình phát triển và  nhân lực sẽ là mấu chốt nhất trong lúc hệ thống lương thưởng vẫn chưa được hoàn thiện.
Nếu như nhân viên thôi việc quá nhiều dẫn tới bộ máy của doanh nghiệp  bị hủng hoảng nghiêm trọng. Làm rất nhiều doanh nghiệp sập. Lúc này giải pháp hầu hết của các doanh nghiệp chính là sẽ là nâng cao lương để giữ lại người lao động không đi.

Các công ty bức bối đến quá trình nghỉ việc of nhân sự

Tăng lương là giải pháp hợp lý

Nâng lương thưởng hướng đến mục đích ngăn chặn quá trình giảm nhân viên của doanh nghiệp, là bài toán thu hút nhân lực ngoài công ty luôn và cũng chính là phương pháp khắc phục tức thời của doanh nghiệp các bạn.
Nếu như bước vào cuộc chiến lương lậu dù mang lại nhiều ích lợi tốt tuy nhiên cơ quan các bạn sẽ cần đương đầu tới hàng trăm bài toán thí dụ nâng cao chi phí sử dụng người lao động lâu năm và tuyen dung viec lam nhân viên mới. Sự nhảy việc liên tục của nhân viên dẫn đến sự khủng khoảng trong hoạt động của công ty. Để mà thế chỗ vào những bộ phận còn trống vì nhân sự nghỉ. Khi đó doanh nghiệp các bạn cần sử dụng các nhân sự không có trình độ nghiệp vụ.Việc dùng người lao động ngoài chức trách không thể đáp ứng được yêu cầu như các nhân sự trong cùng ngành. Cuối cùng, tiền lương của nhân sự tăng tuy nhiên doanh thu không tăng và trình độ nhân viên không được nâng lên.

Người lao động mới nên hạn chế bỏ việc

Với việc thu nhập hỗn loạn như là hiện nay, mình kiến nghị các bạn sinh viên mới vừa ra trường cần chú ý nếu như có quyết định bỏ việc.
Nhân viên vừa đi làm thường nghỉ việc từ 2 năm đi cùng mức thu nhập có thể tăng lên 10-20 %, dù rằng mức lương được tăng chút ít nhưng mà ngược lại quá trình thăng chức gần như bằng không và  sẽ không có lợi đến chặng đường đi lên của bạn sau này.
Ngược lại nếu như các bạn làm việc cho một doanh nghiệp với khoảng thời gian như thế, khả năng thăng chức là rất lớn.

Hiện tại, nhiều xí nghiệp ngày càng trân trọng và nhận định cao lòng trung thành tuyệt đối của nhân sự, và không hề muốn bỏ phí thì giờ để tuyển những nhân viên đi theo lương lậu. Hiện đã xuất hiện nhiều doanh nghiệp khi tuyển nhân viên cũng yêu cầu ứng viên nói cách liên hệ đến doanh nghiệp trước để xem xét thời gian làm việc của ứng viên.
Lời khuyên gửi đến Người tìm viêc mới vào: Không hẳn không được nghỉ việc ngược lại các bạn cần suy nghĩ chớ nhìn thấy một chút xíu tiền lương mà làm lãng phí thời giờ và vận may của bản thân để mà phát triển sự nghiệp.

>>> Xem ngay: Những ý tưởng kinh doanh tìm việc nhanh online độc nhất hỗ trợ các bạn kiếm tiền

Có thể thấy rằng lương thưởng là yếu tố hàng đầu để người lao động quyết định có tiếp tục gắn bó với công ty này hay chuyển sang công ty khác. Thước đo về tài chính cũng được những người trẻ sử dụng để đánh giá mức độ phát triển của bản thân trên con đường phát triển của mình sau này. Do đó, doanh nghiệp không nên chỉ quan tâm đến đầu tư sản xuất, mà còn phải có thái độ đúng đắn, ưu tiên việc đầu tư đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Cụ thể doanh nghiệp cần có một lộ trình thăng tiến cụ thể cho từng vị trí và mở ra cho nhân viên cơ hội học hỏi và trau dồi kỹ năng của họ nữa.

Chúc cho các bạn sớm kiếm được một công việc tốt hơn!