instavietnam.com - Một vài sai lầm trong quá trình là CEO bạn phải biết

477 Lượt xem

Là một lãnh đạo, không phải điều bạn nêu ra đều chính xác và tất cả các người lao động đều chấp thuận. Để mà chỉ huy tốt hơn, anh chị cần phải biết một số cái sai dễ nhận thấy mà các ông sếp trong cty hay mắc phải. Từ đó các bạn sẽ có thể có những kế hoạch, cách thức để mà áp dụng & quản lý nhân sự trong doanh nghiệp bạn.

Quyết định thiếu chín chắn

Dù cho công việc trắc trở đến mức nào, thì cũng chắc chắn có 1 giải pháp ngay lúc đó để khắc phục. Vấn đề ngay cái chỗ một số người giám đốc rất hay vội vàng kiếm 1 hướng giải quyết nhanh gọn để đốt cháy từng giai đoạn và bỏ lỡ các định hướng lâu dài, có thể mất thời gian lâu hơn trái lại kết quả tốt hơn. Đôi khi có những khi bơ đi một số lời khuyên of mọi người để mà thực hiện theo ý mình đưa công ty khốn đốn.

Một số điều sai khi mà làm lãnh đạo anh chị cần phải biết

 

Không hề vừa ý và tuyên dương

Hiện có nhiều phương pháp giúp CEO có thể đánh giá và khen thưởng nhân viên chỉ với chi phí rất nhỏ hoặc đôi khi chẳng hề tốn kém đồng xu nào cả. Ví dụ nếu như 1 vị sếp dành thời gian để đánh giá khen thưởng cho những cấp dưới, một điều người lao động thu được chính là cả tinh thần, năng suất và sự cống hiến của họ sẽ tăng lên.

Không bao giờ khuyến khích nâng cao kinh nghiệm

Tất cả những Người tìm viêc , dù thông minh & cẩn thận đến đâu, cũng sẽ có khi mắc phải lỗi lầm. Sự khác ngay người lao động giỏi & người yếu kém là ngay quá trình làm việc of chính họ. Các CEO sáng suốt sẽ có thể xây dựng một môi trường khiến cho cấp dưới không hề ngại thử thách, có những lúc việc đó đồng nghĩa với khó khăn triền miên. Đây là điều khiến cho nhân sự học hỏi.

Chẳng trao quyền

Anh chị sẽ không ôm đồm đc mọi việc làm, mà phải biết ủy quyền thật hiệu quả. Cần phải chọn lựa được một người quyết đoán để thay bạn xử lý mọi thứ. Vì thế, đến lúc nào bạn chuẩn bị 1 kế hoạch cần hỏi ai có thể đảm nhận được dự án đó tốt. Có nhiều CEO thường đem trong đầu cái tư tưởng: người nào nghỉ việc sẽ là đồ phản bội & không hề tin tưởng bất kỳ 1 ai nào hết tại cty. Sai một tí thì đuổi việc làm bộ máy của công ty mình bị giảm sút và việc tuyển dụng nhân viên mới lại diễn ra.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc trên mạng xã hội Linkedin
 

Một số điều sai khi làm lãnh đạo bạn cần tránh

Bỏ qua một số cơ hội tốt nhất để giúp công ty phát triển hơn

Rõ ràng lãnh đạo chính là người gánh chịu tất cả mọi thứ. Tuy nhiên một ông sếp tốt lúc nào cũng biết khiến cho công ty của mình trở thành 1 môi trường công tác thú vị, vui vẻ. Chứ đừng khiến cho họ mỗi ngày đến cơ quan lại như là một tù lao. Bản thân là nhà lãnh đạo bạn nên biết là: họ cũng đang dành ra 1/3 đời sống of người ta tại nơi làm việc. Vì thế ngoài việc cau mày, bực mình, thì nên khiến nơi đây trở thành một môi trường dễ chịu. Khi ấy cấp dưới có thể nhận thấy các bạn là 1 giám đốc tuyệt vời & muốn cống hiến lâu dài hơn. Đây là một vài sai lầm của rất nhiều ông sếp đang mắc phải, mong rằng chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho chúng ta trong quá trình quản lý cấp dưới của mình.

>>> Xem thêm: Nhiều doanh nghiệp bức bối với quá trình nhảy việc của nhân viên