Hành trang tìm việc làm cho các bạn sinh viên vừa ra trường

446 Lượt xem

Vừa tốt nghiệp ra trường ai cũng muốn tìm cho mình một công việc tốt nhất và đúng với chuyên ngành đã học trên trường. Muốn được như vậy thì chính các bạn phải là người hiểu rõ nhất nhà tuyển dụng họ mong muốn điều gì.

Kinh nghiệm khi còn đi học

Có đến gần 30% các nhà tuyển dụng chia sẻ với vietlam24 rằng kinh nghiệm, khả năng chuyên môn liên quan đến công việc dự tuyển là yếu tố quan trọng hàng đầu.
Tuy nhiên trên thực tế lại không hề như vậy nhiều sinh viên vừa mới ra trường chưa có chút kinh nghiệm gì lại bơ đi những kinh nghiệm mà mình đã có được thông qua những kỳ thực tập, các công việc làm thêm partime hay các hoạt động ngoại khóa trên trường. Đó là những quan niệm sai lầm, không phải cứ làm việc ở một công ty hẳn hoi thì mới được coi là có kinh nghiệm làm việc đâu nhé.

tìm việc

Kiến thức

Đương nhiên kiến thức là yếu tố quan trọng nhất mà bất kỳ một nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm. Bên cạnh những kiến thức về tiếng anh, chứng chỉ chuyên ngành, tin học... thì những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng.
Không có bất kỳ một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một bạn có bộ hồ sơ đầy ắp những chứng chỉ liên quan mà khi hỏi đến một chút kiến thức cơ bản nhất cũng không biết và họ sẽ đánh giá luôn những tấm chứng chỉ đó của bạn chỉ là "hão huyền" mà thôi. Bạn có thể áp dụng triệt để trong viec lam ha dong hoặc tại những nơi khác thuận tiện cho việc ứng tuyển bản thân.

Có một sự chuẩn bị chu đáo

Trước khi tham gia phỏng vấn nếu bạn đã chuẩn bị cho mình những kiến thức cũng như sự tìm tòi về yêu cầu tuyển dụng của vị trí đó chắc chắn bạn sẽ trả lời được những câu hỏi mà nhà tuyển đụng đưa ra, cũng như những đóng góp vào sự phát triển của công ty. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá rất cao sự chuẩn bị chu đáo đó vì họ cho rằng đây chính là ứng viên thực sự có mong muốn được làm việc tại công ty họ.

Việc làm nhanh

Thái độ vui vẻ

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu chưa chắc đã chứng tỏ bạn sẽ thành công trong công việc. Theo như 21% ý kiến của các nhà tuyển dụng vietlam24 thì họ đánh giá cao thái độ của các ứng viên khi tham gia phỏng vấn hơn. Vì vậy ngay từ khi bước vào buổi phỏng vấn các bạn hãy thoải mái, vui vẻ trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra và cấm kỵ những cử chỉ quá thô lỗ.
Hãy tự tin và đem hết khả năng của mình có thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy, tôi tin rằng sẽ không có một công ty nào lại không tuyển dụng một nhân viên ưu tú như bạn. Chúc các bạn may mắn trong quá trình tìm việc làm!