instavietnam.com - Bí quyết tìm mua máy ảnh cũ

225 Lượt xem

Vô cùng nhiều bạn trẻ thích chụp ảnh và khao khát có được cho mình 1 con máy ảnh để mà đáp ứng niềm ước mơ cháy bỏng đó. Thế nhưng hoàn cảnh của mỗi người ko giống nhau. Dự định mua 1 con máy chụp ảnh mới tinh thực sự vô cùng xa xôi đối với những ai đang có kinh tế eo hẹp. Vì thế, một số thanh niên chọn biện pháp chọn lựa máy chụp ảnh đã sử dụng để mãn nguyện đam mê từ chính mình.

Thế nhưng lắm người chẳng nắm rõ bí quyết để mua 1 chiếc máy ảnh đã từng dùng. Sau đây mình mong muốn đưa tới anh chàng một vài bí quyết chọn lựa máy ảnh đã dùng. Mời các bạn đọc.
Test máy chụp hình đã sử dụng thế nào cho hiệu quả?

Vài mẫu máy chụp hình mới toanh thường mang giá thành vô cùng lớn & vô vàn cô nàng đang có xu hướng lựa mua máy chụp ảnh cũ. Đương nhiên là máy chụp hình đã sử dụng có vô số lỗi vì thế yêu cầu chúng ta nên thực cẩn trọng.

Tìm hiểu người kinh doanh hoặc cửa hàng trước lúc lựa mua

Các bạn hãy mua máy ảnh đã sử dụng trong những cửa hàng hay vài người bán lại trên mạng. Dù bạn mua nơi nào thì có thể test cửa tiệm hoặc người bán một chút. Nên bảo đảm được rằng quán đó hoặc người kinh doanh chưa dính phốt nào. Theo tôi, thanh niên nên thử kiểm tra phone number hoặc danh xưng tiệm đấy lên mạng hay kiểm tra người bán từ những đánh giá từ phía người dùng trước đây. Phản hồi tích cực thì sẽ tin tưởng đc.
Xách laptop trong lúc mua bán
Khi mà đến cửa hiệu kinh doanh máy chụp hình đã dùng cần phải nhớ mang theo chiếc máy tính từ phía bản thân. Đây sẽ là công cụ giúp đỡ đến cô nàng kiểm tra máy 1 cách chuẩn nhất. Cần làm theo một số lộ trình mà tôi chia sẻ sau đây nhé.
Giai đoạn thứ nhất: Tháo ống kính, đóng body của máy, chỉnh Set ISO khoảng 200 tới bốn trăm nên chụp khoảng 10 giây cho máy chụp ảnh chạy mượt và kiểm tra xem bức ảnh xuất hiện vết trắng hoặc vết xước nào không. Nếu xuất hiện thì chứng tỏ phần ảnh có thể có nấm mốc và xước xát.
Lưu ý khi mà tìm mua máy chụp hình đã sử dụng người mua cần ghi nhớ

Giai đoạn 2: Đưa ISO ở mức độ thấp nhất rồi chụp tầm 1/20s có thể test hình ảnh xuất hiện vết đỏ hoặc xanh không. Trường hợp xuất hiện thì đấy là lỗi bởi dead & hot pixel.
Giai đoạn thứ ba: Chàng trai check máy chụp hình bởi 1 bình kín hay túi tối sao cho ngăn cho tránh cho ánh nắng xuất hiện vào trong sensor. Rồi check một hình chỉ 1/20s. Nếu có vết đỏ hay xanh lẫn nhau thì màn ảnh đấy có những hot pixel.
Song, bạn chẳng nên lo lắng nếu như chỉ khoảng 3 đến bốn vết. Cô nàng hãy dùng máy như thường. Tình huống thấy nhiều thì mình khuyên nhủ các chàng cần phải suy nghĩ lại nha.

Xem xét bộ phận thân máy

Cần check vỏ ngoài of máy để test có trầy xước nào không. Với những mẫu máy chụp ảnh cơ bản thì các vết trầy xước là điều dễ dàng thấy và một vài vết xây xước bé thì các bạn ko phải quá lo lắng.
Bộ phận bỏ thẻ nhớ sẽ là một phần cần phải lưu tâm. Hãy lưu ý thật kĩ càng xem xuất hiện dấu hiệu mất nắp hoặc hàn lại ko nhé. Mọi người đều giống như mình không muốn tìm mua phải một cái máy từng hỏng khay đút thẻ nhớ chuẩn không nào.
Rốt cuộc mọi người nên thận trọng lúc mua bán. Theo mình, các nàng cần phải rủ người có kinh nghiệm đi cùng để ko bị lừa đảo nha.