instavietnam.com - Khách cần tới đi chơi Huyện Sapa vào thời điểm?

246 Lượt xem

Vùng đất Sapa là 1 huyện của vùng cao tại tỉnh Lào Cai. Đến với nơi đây là 1 địa điểm lôi kéo khá nhiều người tới đây mỗi năm, bởi thiên nhiên và thời tiết mát mẻ, ở đây đã và đang kiến tạo lên những khung cảnh kì vĩ chỉ xuất hiện ở Việt Nam. Bạn mong muốn được 1 chuyến đi chơi tới nơi đây? Tiếp đây tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người những chuyện cần có nếu muốn có được một ngày đi đi chơi tiện ích nhất

Chọn thời điểm thích hợp khi muốn tới du lịch vùng đất Sapa

mỗi 1 thời điểm trong từng năm vùng đất Sapa lại xuất hiện 1 vẻ khác lạ. Bắt đầu tháng thứ 10 đến tháng 3 là mùa đón nhận nhiều khách du lịch nhất, vì đây là khoảng thời gian săn mây và sương ở Sapa. Đến thời gian này bạn có thể được thấy những làn mây trắng trôi bồng bềnh như làn sóng, cảnh sắc như thiên đường.
Khi mà đến tháng mười hai tới tháng 1 không khí ở nơi đây cực lạnh và buột, nhiều lúc xuất hiện băng giá và có mưa tuyết. Không hết, vào lúc đó là lúc những bông hoa đào nở phủ trắng toàn bộ núi rừng tây bắc. Vào thời điểm đó có cực nhiều các bạn trẻ chọn để tham quan tại Sapa, để được 1 lần được tận mắt nhìn thấy mưa tuyết ngay ở VN.
Vào tháng ba đây cũng là khoảng thời điểm hợp lý để các bạn có thể đi tới, bởi thời gian đó người dân vùng cao đưa nước từ nguồn sông đổ về ruộng, sắp xếp cho vụ mùa mới, là thời điểm phù hợp để bạn đến Sapa nhìn thấy khung cảnh sinh sống của người định cư và chụp ảnh nhiều hình ảnh đẹp nhất cùng người dân xứ đó.
Đến khoảng thời gian tháng chín, nơi đây là khoảng thời gian có được các ruộng lúa bậc thang vàng óng trải dài trên những con đồi, đây cũng là khoảng thời gian cực tuyệt trong 1 năm.

Khi đến tham quan tại Huyện Sapa với hình thức di chuyển nào?

Nếu những người ở khu vực miền Nam thì các bạn sẽ được tìm mua vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ. Nhưng nếu bạn ở Hà Nội thì có 3 hình thức nếu bạn đến được Sapa: ô tô, tàu hỏa và xe máy. Hình thức di chuyển mà hữu ích nhất nếu muốn đi du lịch Huyện Sapa tự chi là xe khách giường nằm.
+ Xe chở khách: Là xe chạy đường cao tốc từ Hà Nội tới Lào Cai mới nên chỉ trong khoảng 4 giờ đồng hồ là bạn đến nơi. Giá tiền đi xe chở khách cũng vừa phải. Du khách có thể liên hệ trực tiếp đến những hãng xe nếu muốn hỏi giá cả và nhận chỗ trước nhá. Đó là chọn lựa phù hợp nhất với kĩ năng du lịch vùng đất Sapa vừa giá phù hợp vừa an toàn đó mọi người.
+ Hình thức di chuyển bằng xe máy: Để tự lo liệu bằng chuyện đi lại, cũng như ngắm khung cảnh trên đường mọi người để phượt Sapa với xe gắn máy hoặc đi lại bằng xe khách hoặc xe bus đi vùng đất Sapa rồi mời đi thuê xe gắn máy.

Bài liên quan: Du lịch Bangkok nên làm điều gì?