instavietnam.com - Khả năng với tới đỉnh núi Phan Xi Păng, vượt qua sức chịu đựng bản thân

628 Lượt xem

Leo tới ngọn núi Phan Xi Pang là 1 loại môn ngắm cảnh , cùng với chiều cao 3.145 m so với bề mặt trái đất, chặng đi du khách sẽ bắt gặp rất nhiều khó khăn. Mọi người còn có đủ cung bậc cảm xúc của 1 thời khắc chạm đến thật sự: gian lao, cực nguy hiểm, sự ngăn cản của thời tiết,...

Kĩ năng nào để với tới đỉnh núi Phan Xi Păng, vượt qua chính bản thân

 

Thời gian hợp để có thể đến với ngọn núi Phan Xi Păng

Tin liên​ quan: ​Muốn đến thăm khu vực Sơn La thì cần chuẩn bị những gì?

Đến với nơi đây các người đến với nơi đây đều chọn thời điểm trèo Phan Xi Păng từ các dịp nghỉ lâu trong năm (thí dụ: Tết cổ truyền,giải phóng miền Nam 30/4,Tết dương …) Những ngày này có nhiều du khách lên Phan Xi Păng cực đông người, lên đến hàng nghìn người. Vì thế khi không được thời điểm thoải mái, có thời gian nghỉ dài ngày du khách cần né những thời điểm này, đi vào những tháng bình thường có thể thoải mái ăn ngủ nghỉ tốt nhất, và nếu có thể bạn cần phải đi vào thời gian giữa tháng ba
Thêm vào đó bạn nên đến vào thời điểm tháng mười một khi khi hậu chuyển rét mà lúc đó không quá rét, trời quang, ít sương mù, không có mưa vì việc thấy được những mây trôi và nắng rực rỡ ở đỉnh là hoàn toàn có thể.

Chuyến đi du lịch​ để chinh phục đỉnh núi Phan Xi Păng

Thực tại thì hành trình này không hề đến những người không thường tập luyện thể thao. Tại Trạm Tôn, sẽ phải mất 1 ngày bạn mới leo lên tới một chỗ nghỉ ở khoảng cách 2.829 m. Đến hơm tiếp theo là chuyến đi với đến đỉnh Fansipan tại độ cao 3.141 mét xong quay lại Trạm Tôn. Hơn tám cây số men theo đường rừng núi là không dễ gì.
Chuyến hành trình bốn ngày khó nhọc hơn là đi tới theo đường "sống lưng" của dãy Hoàng Liên Sơn với tới ngọn núi Fansipan đi theo đường đi bắt đầu từ Trạm Tôn xong rồi quay trờ lại khu vực Mường Hoa, suối Cát Cát, đi theo sườn đông của dãy Hoàng Liên. Thế nhưng, tuyến đường của chuyến hạ sơn không dễ một tý nào vì thường xuyên băng qua nhiều con suối nhỏ, núi đá ngay gần bờ vực với những tảng đá rêu phong trơn trượt. Rất nhiều khách du lịch lúc tới chặng đường này phải oà khóc, tuy nhiên được "hồi sinh" khi đã đặt bàn chân lên tới đỉnh núi.