instavietnam.com - Bí mật ẩn giấu đến những lượt sóng đi vào bờ có hình cành hoa đồng tiền tại Anh

589 Lượt xem

Tuy xô bờ theo hướng 1 đường thẳng, các cơn sóng ở khu vực Dorset, Anh lao vào bờ biển theo hình hình vòng cung và bung ra giống như 1 cây hoa .

Điều bí ẩn khách thường không có lời giải đáp

Bờ cát Jurassic tọa lạc ở vùng đất Dorset, miền nam Anh là một trong các bờ biển rất nổi trên thế giới nhờ vào hình lạ của những con sóng. Khi những cơn sóng sắp đi vào từng biết tới nhất là "con sóng cạnh đứng" . Không những lao vào bờ biển cùng các đường thẳng như những bờ biển khác trên toàn thế giới, các ngọn sóng ở đây lại "lượn sóng" theo đường cong những cánh hoa cúc.
Các người khoa học còn đặt điều sóng đưa hình cành hoa đó là "lượt sóng biển". Hiện tượng này thường hay thấy được sau các cơn bão, và ngăn giữa những đường sóng xô bờ cát đều như vắt canh. Những bông hoa này sẽ xa nhiều mét lúc dạt bờ, tuy vậy cần có nhiều nơi dài tới sáu mươi mét.

Các lời giải đã được mang ra

Hiện tượng về các lượt sóng xô bờ biển có hình 1 nhành hoa  ở England


Hiện tượng sóng biển kì thú này đã làm các nhà nghiên cứu say mê dù suy nghĩ trong suốt 50 năm nay. Đã có rất nhiều nhà khoa học về việc tạo ra các ngọn sóng cùng hình thù lạ thường như vậy. Một trong các giả thuyết được nhiều người biết đến nhất là "cơn sóng biển". Khi những đường sóng gần trôi bờ, chúng trôi dạt vào bờ các làn sóng sẵn có chuẩn bị dạt và vuông góc cùng với các đường sóng đang trôi bãi cát tới. Việc va vào nhau này sẽ có thể tạo thành 1 "lượt sóng" thẳng đứng.
Giả thuyết "tự tạo thành" thì nói rằng, các cơn sóng hình nhánh hoa đã được hình thành bởi sự tương tác nhiều giữa sóng của biển và làn cát.
Thế nhưng tới nay, vẫn chưa có nhà giả thuyết nào cho ra được đáp án chính xác về những đường sóng bạc đầu mang kiểu dáng lạ tại khu vực Dorset. Và các "đường sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.